Kỹ thuật cách nuôi gà đá

Kỹ thuật cách nuôi gà đá, Không giống như gà thông thường mà chúng ta nuôi, gà đá ( hay còn gọi là gà chọi) mang những tính cách riêng biệt, từ cách chăm sóc, điều kiện vệ sinh môi trường, cũng như thức ăn. Điều quan trọng hơn hết, đó chính là nuôi gà đá với mục đích để đá, chứ không phải để lấy thịt. Vì thế cho nên, kỹ thuật chăn nuôi gà đá, khác hoàn toàn với cách nuôi gà để lấy thịt, và là vấn đề không hề đơn giản.Thông tin mà W88 dưới đây, chúng tôi chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm, để áp dụng tốt nhất về cách nuôi gà đá.

Cách chọn giống để nuôi gà đá khỏe

Để nuôi gà đá thành công là một việc làm không hề đơn giản. Cần tìm hiểu kĩ quá trình về các kỹ thuật chăn nuôi chăm sóc gà, Kinh nghiệm từ cách chọn giống gà để nuôi. Cách xây dựng chuồng trại, các kỹ thuật luyện tập cho gà như thế nào, thích hợp và hiệu quả nhất. Đây là giai đoạn cực kỳ quan trọng, là móc chốt cho việc bạn có lựa chọn giống gà tốt hay không, Và nuôi giống gà bạn chọn có thành công hay thất bại.

nuôi gà đá

Khi nói về nuôi gà đá, nhiều người nghĩ rằng tất cả cách nuôi đều giống nhau. Nhưng với suy nghĩ đó là hoàn toàn sai lầm. Vì gà trống cũng giống như các loài động vật khác. Có những cú đá hay và dỡ. Do đó, để có được một con gà chọi tốt, bạn phải chọn chúng từ những quả trứng tốt nhất. Điều đó có nghĩa là bạn phải có được những con gà chọi và con giống thực sự tốt.

Trong chăn nuôi muốn chọn giống tốt. Người ta thường chọn gà từ cùng một đàn với gà trống đá giỏi để làm giống.

Bước cuối cùng để xác định chính xác những cá chọi tốt nhất trong đàn là thông qua việc lựa chọn. Cho chúng chiến đấu lẫn nhau để chọn chiến binh tốt nhất.

Cách chọn giống để nuôi gà đá khỏe

 

Kỹ thuật huấn luyện gà đá như thế nào?

Dù con gà có giỏi đến đâu mà không được huấn luyện, thì cũng không thể nào giỏi được. Cách tốt nhất để nuôi gà đá là nhốt chúng ở nơi rộng rãi, thoáng gió, bằng cách cung cấp đủ ánh sáng và oxy. Tránh nhốt gà đá trong lồng. Vì xây như vậy chẳng khác nào như một nhà tù khiến gà không khỏe mạnh. Cơ bắp kém đàn hồi Điều này sẽ dẫn đến mất sức khi thi đấu.

Nên huấn luyện gà 3 lần / tuần để xây dựng sức bền bỉ và thích nghi với môi trường, để mỗi lần thi đấu gà đá lại sung hơn.

Để đảm bảo chiến đấu hiệu quả và tránh bị thương, tốt nhất nên đeo chì vào chân gà để bảo vệ gà. Vì chì được tráng một lớp vải siêu mềm bao quanh chân.

Kỹ thuật huấn luyện gà đá như thế nào?

 

Kỹ thuật cho ăn – Chất dinh dưỡng

 

Để cơ thể gà đá khỏe mạnh giúp gà có thêm sức mạnh dẻo dai. Ngoài thức ăn từ gạo nên bổ sung các loại côn trùng như thằn lằn, ếch, giun đất .. hoặc ngũ cốc để có đầy đủ chất dinh dưỡng giúp gà khỏe mạnh, đá cứng cáp hơn.

Gà không được phép ăn trong tất cả các bữa ăn. Vì vậy nó rất béo, lười vận động. Không chịu săn mồi và mất bản năng sinh tồn Mỗi bữa chỉ nên cho ăn 1/2 – 2/3 lượng thức ăn.

Thay vì sử dụng máy nghiền viên để sản xuất thức ăn cho gà chọi của riêng bạn. Nguyên liệu để làm cám là gạo, ngô, cá, tôm xay nhỏ, trộn theo tỷ lệ thích hợp. do đó đảm bảo nguồn dinh dưỡng tránh lãng phí và giúp gà dễ ăn, không bị tăng trọng

Sau 4-5 tháng, con gà trống và con gà mái được tách ra. Gà chọi đá được nhốt riêng trong chuồng hoặc lồng thép để tránh chúng cọ mỏ, đá nhau.

Cách chăm sóc gà đá khi được 5 tháng tuổi

Nếu gà đã gáy rõ khi được 5 tháng tuổi thì tiến hành tỉa đầu, cổ, đùi và lườn để lộ da. Cho gà chọi từ một đến năm trận để xem con nào phù hợp rồi mới huấn luyện.

Để đảm bảo sức khỏe cho gà tốt. Người chăn nuôi cần định kỳ vệ sinh chuồng trại và khử trùng bằng vôi bột. Thường xuyên cho gà ra vườn tắm nắng, đi dạo để giữ cơ bắp chắc khỏe, khám sức khỏe, tẩy giun, tiêm phòng đúng lịch.

====>>> XEM THÊM TẠI ĐÂY: gà chọi bị khò khè 

 

Thức ăn cho gà đá   

Thức ăn cho gà phải giàu đạm, ít mỡ và đầy đủ chất khoáng. Nguồn thức ăn chủ yếu là thịt nạc, dăm, cá chuồn, tắc kè,thằn lằn, cua băm, thịt sống xay nhỏ.

Hàng tuần vào buổi tối, nên cho gà ăn 2 lần, tỏi 2 lần, ớt 1 lần để phòng bệnh và giúp gà không bị thâm mắt.

Cho gà chọi ăn thức ăn bổ sung để giúp cơ thể chúng khỏe mạnh, bao gồm vitamin B12, vitamin C. Cho gà uống đủ nước, đặc biệt là vào buổi tối lúc 8 giờ tối.

Gà chọi 8 tháng tuổi là thời điểm lý tưởng để ngoáy tai để vào chế độ đá gà. Khoảng 20 ngày đến 1 tháng sau khi cắt, gà bình phục hoàn toàn có thể được đá.

kỹ thuật nuôi gà đá

Kết luận

Với kỹ thuật nuôi gà đá mà chúng tôi cung cấp. Sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc chọn gà đá , cũng như nắm được quy trình huấn luyện, cách nuôi gà đá, cách chọn thức ăn để có những chú gà đá khỏe, chiến đấu tốt nhất .Hy vọng những thông tin về cách nuôi gà trống chọi mà W88 cung cấp trên đây sẽ giúp các trang trại, hộ gia đình có thêm kinh nghiệm chăm sóc và nuôi phù hợp với mục đích của mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN