Kỹ thuật cách nuôi gà đá cựa sắt

Nuôi gà đá ở Việt Nam không còn xa là nữa, với cách chơi gà đá vào những dịp lễ, tết, cũng thường diễn ra từ khắp các vùng miền. Do đó, để nuôi được những con gà chọi chất lượng thì chúng ta cần phải biết Cách nuôi gà đá cựa sắt để giúp cuộc chơi thành công. Trong bài viết này, W88 sẽ hướng dẫn cho chúng ta cần nắm được những kỹ thuật nào? và những thông tin cần thiết về cách nuôi nhé.

Cách chăm sóc gà trống trong quá trình nuôi

Cách nuôi gà đá cựa sắt

Để có được kết quả tốt về Cách nuôi gà đá cựa sắt chúng ta cần phải chăm sóc chúng ngay từ khi còn nhỏ. Còn nhỏ thì quá trình chăm sóc và huấn luyện sẽ tốt hơn. Và dễ dàng luyện tập cho gà quen với việc chă, sóc hằng ngày cũng như nâng cao thể lực cho gà được một cách tốt nhất.

Gà được chăm sóc kỹ càng là điều quan trọng nhất để cải thiện sức khỏe của chúng. Chuẩn bị cho cuộc thi đấu sức khỏe gà phải thật tốt. Đòi hỏi cần có một quy trình chuẩn bị kỹ lưỡng về chăm sóc sức khỏe cho gà.Vào khoảng 10 ngày trước khi thi đấu phải đảm bảo cho gà đá làm quen với việc thi đấu.

====>>>> XEM THÊM TẠI ĐÂY: Cách nuôi gà đá chân mạnh.

Cách chăm sóc gà trống trong quá trình nuôi

Gà có thể được chăm sóc bằng cách làm theo các bước cơ bản như:

  • Không cho gà uống nước như trước. Khoảng 3-4 giờ sáng là thời điểm cho gà ăn uống giúp gà cứng cáp bền bỉ khi thi đấu, tránh tình sốc nước nếu xảy ra ẩu đả.
  • Nên tắm cho gà vào buổi sương sớm vào lúc 5 giờ sáng hàng ngày để máu được lưu thông.
  • Sử dụng rượu một lúc tắm cho gà. Nếu khi tắm gà có vảy một ít cồn thì càng tốt, nó sẽ làm ấm cơ thể gà. tránh sốc nhiệt
  • Khoảng 5 giờ chiều ta cho gà ra nắng (trước khi mặt trời nắng lặn

Thức ăn của gà chọi

Ngoài việc chăm sóc thức ăn cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng.

Xác định sức khỏe, đặc biệt là sức bền của một con gà chọi. Chúng ta phải đảm bảo rằng chế độ ăn của gà bao gồm thức ăn chính và chất bổ sung. Thời gian tốt nhất để cho gà ăn là 8-9 giờ sáng và 5-6 giờ chiều. Đây là lần thứ hai đàn gà mới được tắm nắng xong. Cơ thể đã sẵn sàng cho năng lượng.Có thể thay đổi thời gian một chút. Nhưng vẫn phải đảm bảo rằng gà được ăn đủ chất. Thức ăn chính của gà chọi thường là thóc, gạo và các loại rau lá xanh để cung cấp đủ vitamin.

Đủ nước uống, thức ăn gạo và thóc sau khi thu hoạch thường có lẫn tạp chất như sỏi, cát,… do đó không nên dùng trực tiếp cho gà. Nhưng nên vệ sinh sạch sẽ trước khi cho ăn. Rau xanh chúng ta nên dùng giá đỗ, xà lách hoặc rau muống. Các loại rau này cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho gà. Tăng kích thích trong các trận đấu

Về phần gà, nếu gà chưa xong Để lấy ra ăn vào bữa sau.

Theo sát. Chắc chắn tránh ăn quá nhiều. làm được điều này Gà sẽ khỏe hơn, khỏe hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho gà di chuyển trong thi đấu.

Ngoài thức ăn chính Gà cũng cần thức ăn nhẹ. Mặc dù là một món ăn phụ, nó vẫn phải

Đảm bảo đủ dinh dưỡng Ta có thể cho gà ăn giun, bò, tôm, tép, cá (nhất là cá chép), Các loại thức ăn này cung cấp thêm dinh dưỡng cho gà. Giúp gà giàu dinh dưỡng hơn Tăng sức chuẩn bị cho trận thi đấu. Vì vậy nên cho gà ăn các chất dinh dưỡng này 2-3 ngày / lần và có thể điều chỉnh lượng thức ăn tùy theo thể trạng của gà cho phù hợp.

Thức ăn của gà chọi

Kỹ thuật nuôi gà chọi sau cuộc thi

 Khi gà chọi vừa trải qua một trận đấu Chúng ta cũng cần phải chăm sóc gà thật tốt.

Trước, trong và sau cuộc thi đấu. Chúng ta phải làm theo một số kỹ thuật để chắc chắn giữ gà trong tình trạng thật tốt. Sau khi kết thúc trận đấu chúng ta phải vệ sinh gà sạch sẽ. Dùng rượu gừng nghệ bóp vào vết thương.

Để gà nghỉ ngơi trong nơi kín gió, đồng thời phải cho gà ăn chín để gà dễ tiêu hóa.

Khoảng vài ngày sau trận đấu, chúng tôi đã chỉnh sửa lại các kỹ thuật của giai đoạn nuôi, để gà sẵn sàng cho trận chiến tiếp theo.

Kỹ thuật nuôi gà chọi sau cuộc thi

 

Một số quan sát trong việc nuôi gà chọi

Ngoài những kỹ thuật nuôi và Cách nuôi gà đá cựa sắt .Người nuôi cũng cần lưu ý một số điều sau:

– Thường xuyên theo dõi tình trạng của đàn gà (cân nặng, chiều cao, mức ăn…) để kịp thời nắm bắt tình hình của đàn gà. 

– Nếu gà mắc các bệnh khác nhau phải điều trị khẩn cấp để không ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe của gà. Khi các yêu cầu trên được đáp ứng, gà của bạn đã sẵn sàng cho cuộc đua đầy đủ.

Một số quan sát trong việc nuôi gà chọi

 

Kết luận 

Đây là những thông tin cần thiết cho những độc giả muốn tìm hiểu về Cách nuôi gà đá cựa sắt. Kỹ thuật nuôi và cách chăm sóc gà như thế nào? Hãy truy cập vào W88  để biết thêm nhiều điều bổ ích. Hãy trang bị cho mình những kinh nghiệm cần thiết, về cách nuôi gà đá giỏi, chắc chắn rằng gà của bạn đã sẵn sàng về thể chất và tinh thần để tham gia thi đấu tốt.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN